Hướng dẫn sử dụng iOS 7 (Phần 1)
2013-10-07 10:23:47
1) Tắt thông báo

 

   Đa số các ứng dụng trên IOS thường kèm thêm tính năng thông báo ví dụ: Khi xài Facebook App trên Iphone khi có bất kì tin nhắn thì lập tức trên màn hình điện thoại của bạn sẽ có Thông Báo, hoặc khi chơi game HayDay nếu 2,3  ngày bạn không vào ứng dụng này thì sẽ thông báo nhắc bạn "đừng quên" nó. Tất nhiên vấn đề là ở chỗ điện thoại hay tablet của chắc không bao giờ cài 1 hay 2 ứng dụng. Nhiều lúc chắc chắn bạn sẽ rất bực mình khi cứ vài phút thì điện thoại bạn lại kêu lên thông báo với bạn. Để giải quyết phiền phức này bạn hãy vào Cài Đặt -> Trung Tâm Thông Báo.

 

 

 

Danh sách những ứng dụng có chức năng thông báo trong Trung Tâm Ứng Dụng,

bạn hãy nhấp vào bất kì ứng dụng nào mà bạn muốn tùy chỉnh phần thông báo.

 

 

 

 

Bạn có thể tùy chọn kiểu hiện thông báo trên điện thoại - hoặc đơn giản bạn hãy chọn " Không " để nó không hiện lên màn hình.

 

 

 

Ngoài ra bạn còn có những tùy chọn khác như: Tắt âm thanh thông báo, hiển thị trên màn hình khóa ,v..v..

 

 

2) Chức năng Không Làm Phiền

 

Bạn có bao giờ thấy bực mình khi mình đang  tập trung làm việc mà các tin nhắn quảng cáo được gửi tới liên tục? Hay là bạn vừa chìm vào giấc ngủ thì một cuộc gọi tới, sau vài cuộc đối thoại thì mới phát hiện gọi nhầm số. Để giải quyết các trường hợp trên bạn hãy bật chức năng "Không làm phiền". Nhưng bạn hãy chú ý một vài điểm sau khi xài ứng dụng này:

 

 

 

 

Nhiều lúc bạn đang đã bật chức năng Không Làm Phiền nhưng âm thanh của tin nhắn và thông báo kêu lên? Bạn hãy vào Cài Đặt -> Không Làm Phiền. Mục Tắt Tiếng bạn hãy chọn "Luôn luôn".

 

 

 

 

   Ngoài ra khi có những cuộc gọi quan trọng từ gia đình, bạn bè của bạn nhưng chế độ " Không làm phiền " đã tắt hết đi . Để giải quyết vấn đề này  Bạn hãy vào Cài Đặt -> Không Làm Phiền . Mục cuộc gọi lặp lại bạn hãy bật nó lên thì trong vòng 3 phút nếu có 1 số gọi lại cho bạn liên tục 2 lần thì âm thanh cuộc gọi báo lên mặc dù đã bật chức năng không làm phiền. Bên cạnh đó chức năng Không Làm Phiền còn có tính năng lên lịch thời khóa biểu cho chế độ này để bạn không phải mắc công mỗi ngày vào giờ đó phải bật chức năng đó lên.

 

3)Trung tâm điều khiển

 

   Nếu các bạn đã từng xài ứng dụng SBSetting của Cydia trên IO6 trở xuống thì OS7 thì có chức năng "Trung tâm điều khiển" có tính năng tương tự. Nhiều lúc bạn muốn chụp lại những khoảng khắc khó đỡ của bạn bè nhưng để vào ứng dụng camera bạn phải tốn nhiều thao tác  hoặc khi muốn bật tắt Wifi thì phải mở khóa rồi vào phần cài đặt , di động để kích hoạt nó lên. Nhờ chức năng "Trung Tâm điều khiển" thì sẽ rút ngắn được thời gian của bạn. Ở ngay màn hình khóa của điện thoại bạn chỉ cần vuốt từ dưới lên sẽ truy cập được vào trung tâm ứng dụng.

 

   

 

   Khi truy cập vào trung tâm điều khiển bạn có thể vào được 3 ứng dụng cơ bản khác của của điện thoại mà không cần mở khóa màn hình : Máy ảnh , Máy Tính , Đồng hồ . Ngoài ra bạn còn có thể Bật/ Tắt : BlueTooth, Wifi, AirPlane, Không làm phiền, đèn Flash . Độ sáng của màn hình , và âm lượng cũng có thể điêu chỉnh ở đây.

 

Hướng dẫn sử dụng iOS 7 - Phần 2